Phong thủy

Phong thủy là gì ?

Phong thuỷ thực ra là một phạm trù của khoa học mà không phải là tâm linh như mọi người thường suy nghĩ. Theo Wikipedia “Phong thuỷ (chữ Hán: 風水) là học thuyết chuyên về sự tác động của hướng gió, hướng đất và dòng nước đến cuộc sống an lành của con người”.
 
Trong khoa học:
 
Phong là nước
Thuỷ là nước
 
Trên thực tế, ngay từ ngày xưa con người đã chú trọng vào những vấn đề của phong thuỷ nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương lập nước đã quan tâm tới vấn đề chọn vùng đất ở và đóng góp không ít cho sự phát triển thịnh vượng của quốc gia Văn Lang.

Phong thuỷ nhà ở là một phạm trù của tự nhiên

Những thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “dòng nước hướng tới mặt trời” hay “nhà sạch sẽ lại mát mẻ, bát sạch sẽ ngọt cơm”. .. cho biết từ xa xưa con người đã nhận thức khá rõ ràng được sự liên quan của phong thuỷ nhà ở và việc sắp đặt vật dụng trong nhà.
 
luu-y-mua-nha-theo-phong-thuy-to-am
 
Hiểu một cách toàn diện nhất, phong thuỷ là hệ quả của kiến thức khoa học về các nguyên lý vận động của tự nhiên, môi trường sinh thái, bố cục nhà cửa và cấu trúc không gian sống cùng phương pháp điều chỉnh sự ảnh hưởng ấy đối với cuộc sống con người.

Trong xây dựng, phong thủy được sử dụng để tạo ra một không gian sống hoặc làm việc tốt hơn bằng cách sử dụng các nguyên tắc của phong thủy và các kiến thức về xây dựng và thiết kế. Một trong những nguyên tắc cơ bản của phong thủy là sử dụng ánh sáng và màu sắc để tạo ra một không gian sống hoặc làm việc tốt hơn. Ví dụ, một phòng ngủ có thể được trang trí bằng các màu yên tĩnh như xanh lá cây hoặc hồng để tạo ra một không gian nghỉ ngơi và tĩnh lặng, trong khi một văn phòng có thể được trang trí bằng các màu sáng hơn như xanh lá hoặc trắng để tạo ra một không gian làm việc cởi mở và sáng sủa.

Ngoài ra, các vật dụng cũng có thể được sử dụng trong phong thủy xây dựng để tạo ra một không gian tốt hơn. Ví dụ, một bàn làm việc được đặt trong một văn phòng có thể được trang trí bằng một bình hoa hồng để tạo ra một không gian làm việc tốt hơn.

Những bài hay về phong thủy nhà ở bạn nên tham khảo