Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

theo-doi-kientructoam

Việc xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ.

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là gì ?

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là một trong các phương pháp cổ truyền của người Á Đông nhằm xây dựng một không gian sinh hoạt đẹp mắthoà hợp nhằm đem tới may mắn cho tình duyên, sức khoẻ, công danh và tài lộc. Việc xem hướng nhà phù hợp với tuổi chồng hay vợ có ý nghĩa to lớn đối với việc giữ gìn hạnh phúc của gia đình.

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Để xem hướng nhà phù hợp với tuổi chồng hay vợ, trước tiên cần biết tuổi của đôi vợ chồng. Theo phong thuỷ, tuổi nam sau khi sinh đến lúc xây dựng nhà cửa mới hoặc dọn nhà, trong khi tuổi nữ sau khi sinh đến lúc xây dựng gia đình. Tuỳ thuộc theo ngày tháng năm sinh của chồng và vợ, người ta sẽ chọn các hướng nhà phù hợp.

Cụ thể, theo phong thuỷ, những tuổi nam và nữ sau đây sẽ có những hướng nhà phù hợp như sau:

Tuổi Nam Nhâm Tý (2002): Hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất để xây nhà.
Tuổi Nữ Nhâm Tý (2002): Hướng Đông Nam là hướng tốt nhất nên xây nhà.
Tuổi Nam Quý Dậu (1993): Hướng Tây Nam là hướng tốt nhất nên xây nhà.
Tuổi Nữ Quý Dậu (1993): Hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất để xây nhà.
Tuổi Nam Giáp Thân (1984): Hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất để xây nhà.
Tuổi Nữ Giáp Thân (1984): Hướng Tây Nam là hướng tốt nhất nên xây nhà.
Tuổi Nam Ất Dậu (1973): Hướng Đông Nam là hướng tốt nhất nên xây nhà.
Tuổi Nữ Ất Dậu (1973): Hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất nên xây nhà.
Tuổi Nam Bính Thìn (1966): Hướng Tây là hướng tốt nhất nên xây nhà.
Tuổi Nữ Bính Thìn (1966): Hướng Đông là hướng tốt nhất nên xây nhà.

Ngoài ra, việc chọn một hướng nhà phù hợp với tuổi chồng hay vợ cũng phải cân nhắc những yếu tố khác ví như môi trường xung quanh, vị trí địa lý, hướng gió, núi non, sông hồ và thời gian xây dựng. Việc lựa chọn cần phải hỏi thêm ý kiến của những chuyên gia phong thuỷ nhằm bảo đảm không vấp phải những sai sót trong việc xây dựng.

Tóm lại, xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là một trong các nguyên tắc căn bản của phong thuỷ nhằm tạo ra không gian sinh sống thịnh vượngsuôn sẻ và hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, việc xem hướng nhà chỉ là một phần trong quá trình xem xét tới không

Coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Theo quan niệm phong thuỷ của người Việt Nam, hướng nhà nên được chọn dựa theo tuổi của người chồng. Bởi trong gia đình, người chồng được coi là trụ cột, là người có vai trò quan trọng trong việc giải quyết mọi việc. Hướng nhà đẹp sẽ giúp người chồng có được sức khoẻ dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió, đem tới tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình, vai trò của người phụ nữ trong gia đình càng được nêu cao. Nhiều gia đình, người phụ nữ là người gánh vác kinh tế, quán xuyến mọi việc trong nhà. Do đó, hướng nhà có thể được chọn dựa theo tuổi của người vợ.

Coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là một trong các phong thuỷ quan trọng khi xây nhà cửa. Theo phong thuỷ, với mỗi gia đình, sự hoà hợp và cân đối giữa yếu tố nam và nữ trong gia đình là vô cùng quan trọng nhằm tạo sự hưng thịnh và hạnh phúc cho gia đình.

Theo Coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ, mỗi người có một số may mắn và điều kiện cuộc sống khác nhau dựa trên tuổi của họ. Vì vậy, việc xây dựng nhà cửa phải được xem xét và đưa ra quyết định dựa trên tuổi của cả hai vợ chồng.

Nếu bạn cần coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ, bạn cần xem xét tuổi của vợ và của đối tác của mình. Sau hết, bạn cần biết đến những yếu tố phong thuỷ liên quan đến sức khoẻ và tài lộc của từng tuổi. Dưới đây là một vài hướng dẫn căn bản:

Tuổi Tý (nam) và Tuổi Thân (nữ): Những tuổi này nên xây dựng nhà hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nhằm đón gió lành và kiêng gió xấu.
Tuổi Sửu (nam) và Tuổi Dậu (nữ): Hướng Đông, Đông Bắc hoặc Nam là các hướng phù hợp đối với những người tuổi này.
Tuổi Thìn (nam) và Tuổi Mão (nữ): Hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc là các hướng phù hợp đối với những người tuổi này.
Tuổi Ngọ (nam) và Tuổi Mùi (nữ): Hướng Nam hoặc Đông Nam là các hướng phù hợp đối với những người tuổi này.
Tuổi Thân (nam) và Tuổi Dậu (nữ): Hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc là các hướng phù hợp đối với những người tuổi này.
Tuổi Tuất (nam) và Tuổi Hợi (nữ): Hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam là các hướng phù hợp đối với những người tuổi này.

Ngoài ra, khi xây dựng nhà cửa, bạn cũng cần lưu ý về những yếu tố phong thuỷ bao gồm hình dáng và màu sắc của nhà, vị trí của cửa ra vào và phòng ngủ, v.v. Vì các yếu tố phong thuỷ có liên quan đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình.

Như vậy, coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là vô cùng quan trọng giúp giữ vững sự hoà hợp và ổn định trong gia đình. Việc này có thể giúp gia đình bạn nhận được sự giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tính năng xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Để xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng, cần xác định được mệnh của gia chủ. Mệnh của gia chủ được xác định dựa trên năm sinh âm lịch.

Sau khi xác định được mệnh của gia chủ, cần tìm hiểu về các hướng tốt và xấu trong phong thủy nhà ở. Theo phong thủy, có 8 hướng nhà, mỗi hướng lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Hướng tốt:

 • Sinh khí
 • Thiên y
 • Diên niên
 • Phục vị

Hướng xấu:

 • Tuyệt mệnh
 • Ngũ quỷ
 • Lục sát
 • Họa hại

Gia chủ nên lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của mình. Cụ thể, gia chủ mệnh Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch, gia chủ mệnh Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Tổng quan xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Hướng nhà là một trong các yếu tố quan trọng giúp xác định sự thịnh vượng, tài lộc và tình cảm trong cuộc sống của mỗi người. Theo truyền thống phong thuỷ, hướng nhà sẽ tính dựa trên năm sinh của chủ nhà. Từ đó, hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ, hôn nhân và gia đình của họ.

Tuy nhiên, năm sinh của cả hai vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến hướng nhà phù hợp cho họ. Vì vậy, muốn có được một căn nhà đem tới cuộc sống bình yên, hạnh phúc và thành công, việc xác định hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là chi tiết về cách xem hướng nhà theo năm sinh của cả hai vợ chồng:

Năm sinh nam: Nếu bạn là nam và sinh năm 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, thì hướng nhà phù hợp cho bạn là Tây Nam hoặc Đông Bắc.
Năm sinh nữ: Nếu bạn là nữ và sinh năm 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, thì hướng nhà phù hợp cho bạn là Tây Nam hoặc Đông Bắc.
Hướng nhà phù hợp cho cả hai vợ chồng: Nếu bạn và đối tác của mình sinh năm trong những năm khác nhau, bạn muốn xác định hướng nhà phù hợp cho cả hai, bạn nên xác định xem năm sinh của cả hai thuộc những cung hoàng đạo nào. Sau đó, sử dụng bảng phong thuỷ để xác định hướng nhà phù hợp.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi xem hướng nhà là không được chỉ tập trung đến việc xem hướng nhà mà lại bỏ qua những yếu tố xung quanh, ví dụ như vị trí, diện tích, kiến trúc, kết cấu ngôi nhà. .. Vì thực tế, hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố quan trọng góp phần tạo ra một căn nhà tốt đẹp và hài hoà.

Để có được một căn nhà phù hợp và đem tới may mắn cho gia đình, bạn nên hiểu những nguyên tắc căn bản của phong thuỷ và vận dụng các nguyên tắc này để thiết kế ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, bạn nên tìm kiếm những lời tư vấn từ chuyên gia phong thuỷ nhằm chắc chắn rằng bạn không bỏ qua bất cứ yếu tố nào quan trọng đối với việc thiết kế và xây ngôi nhà của mình.

Ở đâu xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Có nhiều sách về phong thủy và các trang web chuyên về phong thủy có thể giúp bạn xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi của mình. Bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

cách chống nóng nhà hướng tây
Theo quan niệm phong thuỷ truyền thống của người Việt Nam, việc xem hướng nhà là một việc quan trọng, có thể quyết định đến vận khí, sức khoẻ, tài lộc của gia chủ cùng những thành viên trong gia đình. Theo phong thuỷ, hướng nhà đẹp sẽ mang đến những điều tốt lành, may mắn, ngược lại hướng nhà xấu sẽ mang đến những điều bất lợi, khó khăn.

Thông thường, người ta sẽ dựa theo tuổi của gia chủ mà chọn hướng nhà. Tuy nhiên, cũng có nhiều người băn khoăn không biết cần xem hướng nhà theo tuổi chồng hay là vợ.

Theo quan niệm truyền thống, hướng nhà thường được tính theo tuổi của người chồng. Bởi trong xã hội xưa, người chồng chính là người trụ cột của gia đình, là người có vai trò chủ chốt trong việc đề ra những quyết định quan trọng. Hướng nhà đẹp sẽ giúp người chồng có sức khoẻ tốt, công việc hanh thông, qua đó mang tới tài lộc, hạnh phúc cho cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, quan niệm trên không còn hoàn toàn đúng đắn. Ngày nay, vai trò của người vợ trong gia đình càng được nêu cao. Nhiều gia đình, người vợ là người có công việc ổn định, thu nhập cao, là người quán xuyến mọi việc trong nhà. Trong các trường hợp này, hướng nhà có thể được tính theo tuổi của người vợ.

Ngoài ra, hướng nhà cũng có thể được tính theo tuổi của cả hai vợ chồng. Cách xem phong thuỷ sẽ giúp cân bằng âm dương, mang tới những điều tốt lành nhất cho cuộc sống gia đình.

Để xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Tự xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng: Bạn có thể tham khảo những tài liệu tử vi phong thuỷ hoặc cách xem hướng nhà theo tuổi của mình và người bạn đời. Tuy nhiên, cách xem này đòi hỏi bạn cần có kiến thức về phong thuỷ, nếu không sẽ dễ dàng chọn nhầm hướng nhà.
Tìm gặp trực tiếp thầy phong thuỷ: Đây là cách nhanh và chuẩn xác nhất để xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Các thầy phong thuỷ sẽ dựa trên tuổi, mệnh của vợ chồng bạn mà chọn ra hướng nhà chính xác nhất.
Tóm lại, việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ sẽ tuỳ thuộc theo mỗi trường hợp cụ thể. Bạn có thể tham khảo những cách trên để chọn cách xem hướng nhà tốt nhất đối với mình.

Khi nào xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ ?

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ có thể được áp dụng khi lựa chọn hướng nhà mới hoặc khi muốn cải thiện phong thủy nhà ở.

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Theo truyền thống, khi mua nhà hoặc dọn vào một căn nhà mới thì việc xem hướng nhà vô cùng quan trọng nhằm bảo đảm may mắn và sức khoẻ cho gia chủ. Tuy nhiên, đối với việc chọn hướng nhà phong thuỷ thì không chỉ cần xem theo tuổi của bản thân bạn mà còn cần xem theo tuổi của người sống chung với gia đình, có thể là chồng hoặc vợ.

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hoặc vợ được xem là vô cùng cần thiết theo văn hoá phương Đông, đặc biệt là đối với việc tạo ra môi trường sống hoà thuận và hạnh phúc cho gia đình. Theo lý thuyết, từng tuổi sẽ có một hướng nhà thích hợp nhằm có được cuộc sống an lành và may mắn.

Vậy khi nào nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hoặc vợ? Thông thường, nên xem hướng nhà trước khi xây nhà mới hoặc dọn vào ngôi nhà mới. Nếu bạn có chồng hoặc vợ bằng tuổi, bạn chỉ cần xem hướng nhà một lần và áp dụng đối với cả hai.

Tuy nhiên, nếu chồng hoặc vợ của bạn khác tuổi, thì nên tính và xem hướng nhà riêng phù hợp nhằm chắc chắn rằng cả hai sẽ thấy vui vẻ và thoải mái trong căn nhà mới. Nếu bạn không nhớ chính xác tuổi của chồng hoặc vợ, bạn nên sử dụng công cụ online để tính và xem hướng nhà thích hợp.

Trong văn hoá phương Đông, việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hoặc vợ được xem là một phần quan trọng của việc tạo ra một môi trường sống lành mạnh và bền vững cho gia đình. Việc này cũng giúp hạn chế những mâu thuẫn và xung đột trong gia đình, cải thiện niềm tin và sức khoẻ tinh thần ở các thành viên.

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Để xác định hướng nhà phù hợp với tuổi của chồng hoặc vợ, các bạn có thể sử dụng một số cách sau đây:

Xem tuổi của chồng hoặc vợ

Trong tứ trụ (can chi), tuổi của người được xác định theo cách phối hợp giữa can và chi của năm sinh. Hình thức này là phổ biến trong tâm linh dân gian và được sử dụng nhằm xác định những yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng đến tuổi.

Tìm hướng nhà phù hợp với tuổi

Sau khi xác định tuổi của chồng hoặc vợ, bạn cần xác định hướng nhà phù hợp với tuổi của họ. Theo phong thuỷ, mỗi người sẽ có một số hướng nhà phù hợp với tuổi của mình, vì vậy việc sống trong một căn nhà không phù hợp hướng sẽ tác động xấu đối với sức khoẻ và thành công trong cuộc sống.

Sử dụng bản đồ Tứ Trụ

Bạn có thể sử dụng bản đồ tứ trụ để xác định hướng nhà phù hợp với tuổi của chồng hoặc vợ. Bản đồ tứ trụ là một bảng bao gồm 12 cột và 10 hàng, mỗi cột ứng với một con giáp và mỗi hàng ứng với một can. Tuỳ theo tuổi của chồng hoặc vợ, bạn sẽ xác định được hướng nhà phù hợp với họ.

Tham khảo những người có kinh nghiệm

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thuỷ. Họ có thể giúp bạn xác định hướng nhà phù hợp với tuổi của chồng hoặc vợ và đưa cho bạn một vài lời khuyên liên quan đến việc bố trí không gian nhà nhằm tối đa hoá tài lộc và sức khoẻ.

Tóm lại, muốn xác định hướng nhà phù hợp với tuổi chồng hoặc vợ, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây: m tuổi của chồng hoặc vợ, xác định hướng nhà phù hợp với tuổi, sử dụng bản đồ tứ trụ và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thuỷ. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích đối với bạn.

Ưu và Nhược điểm xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Ưu điểm:

 • Giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.
 • Lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ.

Nhược điểm:

 • Không phải là yếu tố duy nhất quyết định phong thủy nhà ở.
 • Nếu không có kinh nghiệm, có thể dễ dàng chọn sai hướng nhà.

Lời khuyên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Việc chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là một trong các phương pháp phổ biến nhằm tìm một ngôi nhà hợp với gia đình. Tuy nhiên, việc phong thuỷ sẽ đưa ra một gợi ý chung và không phải là quy luật tuyệt đối. Vì vậy, chúng ta cần nên cân nhắc những yếu tố quan trọng về diện tích, vị trí, thiết kế và giá cả của căn nhà trước khi chọn mua nhà.

Theo quan niệm phong thuỷ truyền thống, mỗi người có một số tuổi ứng với một trong 8 hướng nhà. Để biết chính xác hướng nhà phù hợp với một người, ta cần tính tuổi của họ theo cách tính từ năm sinh của họ theo lịch Âm. Sau đó, dựa trên thông tin này, ta sẽ xác định được hướng nhà phù hợp với từng người có tuổi tương ứng.

Về bản chất, việc chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ có nghĩa là chọn hướng nhà theo người bạn đời bởi vì trong cuộc sống hôn nhân, chồng và vợ đều sẽ ở cùng với nhau. Vì vậy, hướng nhà phải phù hợp với tất cả hai người nhằm tạo ra một môi trường hôn nhân hoà thuận và thịnh vượng.

Dưới đây là danh sách những hướng nhà phù hợp theo mệnh tuổi của chồng và vợ:

Chồng

Tuổi Tý (A 1): Đông Nam
Tuổi Sửu (A 2): Tây Nam
Tuổi Dần (A 3): Đông
Tuổi Mão (A 4): Tây Bắc
Tuổi Thìn (A 5): Đông Nam
Tuổi Tỵ (A 6): Tây Nam
Tuổi Ngọ (A 7): Đông
Tuổi Mùi (A 8): Tây Bắc
Tuổi Thân (A 9): Đông Nam
Tuổi Dậu (A 10): Tây Nam
Tuổi Tuất (A 11): Đông
Tuổi Hợi (A 12): Tây Bắc
Vợ

Tuổi Tý (B 1): Đông Nam
Tuổi Sửu (B 2): Tây Nam
Tuổi Dần (B 3): Đông
Tuổi Mão (B 4): Tây Bắc
Tuổi Thìn (B 5): Đông Nam
Tuổi Tỵ (B 6): Tây Nam
Tuổi Ngọ (B 7): Đông
Tuổi Mùi (B 8): Tây Bắc
Tuổi Thân (B 9): Đông Nam
Tuổi Dậu (B 10): Tây Nam
Tuổi Tuất (B 11): Đông
Tuổi Hợi (B 12): Tây Bắc
Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng việc coi hướng nhà chỉ là một yếu tố nhỏ trong quá trình xây dựng căn nhà. Ngoài ra, cũng có khá nhiều yếu tố bạn cần phải cân nhắc để đưa đến quyết định đúng đắn. Vì vậy, khi chọn mua nhà, chúng ta nên xem xét cẩn thận và tham khảo thật kĩ những thông tin cần thiết nhằm chắc chắn mua được ngôi

Ý kiến xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là một phương pháp xem phong thuỷ tương đối thông dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh việc cần xem hướng nhà theo tuổi chồng hay là vợ.

Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Một số người cho rằng việc xem hướng nhà theo tuổi chồng là đúngbởi người chồng được xem là trụ cột trong gia đình và có sức mạnh, tài lộc để che chở gia đình. Trong khi đó,  người thì cho rằng việc lựa chọn hướng nhà theo tuổi vợ cũng là phù hợpbởi người vợ trong gia đình có vai trò lớn đối với việc giải quyết vấn đề gia đình.

Dù vậy, vấn đề phong thuỷ không phải là xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ, mà lại là việc lựa chọn hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ. Hướng nhà đẹp sẽ mang tới hạnh phúc, tài lộc và sức khoẻ cho gia đình, còn khi hướng nhà xấu có thể tạo ra nhiều vấn đề rắc rối.

Trong phong thuỷ, có khá nhiều yếu tố quan trọng phải được xem xét nhằm có được một ngôi nhà hợp phong thuỷ nhất. Gia chủ nên nghiên cứu  tất cả những yếu tố trên nhằm có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất đối với mình.

Kết luận

Việc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là một trong các phương pháp xem phong thuỷ thông dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ mới là yếu tố cần thiết nhất nhằm bảo đảm phong thuỷ nhà bạn hoàn hảo nhất. Nếu không có kinh nghiệm trong việc xem hướng nhà, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia phong thuỷ để được trợ giúp.

Hà Văn Thuật

0962682434

Hỗ trợ quý khách 24/7

All in one
Liên hệ