5 cách chọn kích thước bàn thờ theo Tuổi mang tới Tài Lộc đúng Phong Thủy

theo-doi-kientructoam

Vì sao việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi tại quan trọng

Bàn thờ chính là vật quan trọng nhất giúp con người gìn giữ phong tục. Cũng như để tưởng nhớ đến công lao của ông bà tổ tiên. Và để có thể cầu xin tổ tiên  ông bà phù hộ giúp gia đình được bình an  phát tài. Vì vậy ngoài việc chọn hướng đặt bàn thờ và chọn mẫu thiết kế bàn thờ đẹp phù hợp với phong thủy kiến trúc. Thì việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi cũng vô cùng quan trọng nhằm giúp gia chủ mang tới tài lộc và may mắn.

cách chọn Kích thước Bàn thờ theo Tuổi
cách chọn Kích thước Bàn thờ theo Tuổi

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi hợp phong thuỷ

Lựa kích thước bàn thờ theo tuổi giúp mang lại Tài Lộc  May Mắn

Nhiều người thường hỏi tuổi Tý; Sửu; Dần; Mão; Thìn; Tỵ; Ngọ; Mùi; Thân; Dậu; Tuất; Hợi cần chọn kích thước bàn thờ theo tuổi nào hợp mạng  hợp phong thuỷ? Nên chọn bàn thờ có kích thước bao nhiêu sẽ mang tài lộc  may mắn.

Việc chọn đúng kích thước làm bàn thờ phù hợp rất quan trọng. Vì nó sẽ quyết định tâm thế cùng sự an bình cho gia đạo. Lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Vậy cho nên khi mua bàn thờ các bạn nên chú ý chiều ngang, chiều sâu  chiều cao của bàn thờ. Và nên lựa chọn bàn thờ phù hợp với nhu cầu của gia chủ sẽ có được kích thước phù hợp nhất.

Ngoài ra việc chọn kích thước phong thuỷ bàn thờ cũng phục thuộc vào vị trí đặt bàn thờ. Làm sao để đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ của không gian số và yếu tố tâm linh trong phong thuỷ.

Quy tắc chọn kích thước bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong thuỷ

Từ xưa việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành truyền thống phong tục thờ cúng tổ tiên của Việt Nam. Bàn thờ cần được đặt ở không gian trang nghiêm  sạch đẹp. Đồng thời kích thước bàn thờ phải hợp phong thuỷ. Nhiều người quan niệm chỉ khi lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn hợp với tuổi của chủ nhà thì mới có thể đón được may mắn  tài lộc vào nhà.

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi hợp phong thuỷ
Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi hợp phong thuỷ

Tại Việt Nam hiện nay sử dụng 2 loại bàn thờ phổ biến nhất hiện nay là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Gia chủ cần lưu ý về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ khi chọn mua. Và bạn nên lựa chọn chon mình những kích thước theo đúng tỷ lệ của căn nhà. Lựa chọn làm sao chon kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi đúng với số đo của kích thước Lỗ Ban là chuẩn nhất.

Cách chọn hướng và kích thước bàn thờ theo tuổi

Ngoài việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi của gia chủ ra bạn cũng có thể chọn kích thước bàn thờ theo 3 tiêu chí sau:

Kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban.

Nghĩa là đã có kích thước chuẩn chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn thờ theo quy chuẩn thước Lỗ Ban.
Xác định kích thước bàn thờ phù hợp với vị trí đặt bàn thờ. Để bảo đảm được tính phù hợp cũng như thẩm mỹ của dang thờ.
Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi phù hợp: hướng Đông, hướng Nam, Tây, Bắc, . .. Và nắm vững nguyên tắc cần làm  nên biết khi bài trí phòng thờ.
Căn cứ theo kinh dịch bát trạch thì có 2 loại quẻ sẽ được dùng để chọn kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ. Quẻ mệnh: lấy năm sinh làm chủgồm 2 loại:
Đông tứ mệnh: chủ nhà thuộc mệnh Thuỷ, Mộc, Hoả.
Tây tứ mệnh: người thuộc mệnh Thổ và Kim.

kich-thuoc-ban-tho-theo-thuoc-lo-ban_cleanup
kich-thuoc-ban-tho-theo-thuoc-lo-ban_cleanup

Cách lựa chọn kích thước tủ thờ theo tuổi hợp phong thuỷ chuẩn nhất

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi của gia chủ để có thể mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình là vô cùng quan trọng. Vậy cho nên khi chọn mua bàn thờ bạn nên cân nhắc kỹ kích thước chiều ngang, chiều dài  chiều sâu. Và bạn nên tuỳ thuộc theo nhu cầu của gia chủ  chọn bàn thờ có kích thước phù hợp.

Bên cạnh đó bạn cũng cần đặc biệt lưu ý về vị trí không gian đặt bàn thờ. Để chọn được kích thước bàn thờ gia tiên theo tuổi phù hợp và không làm giảm đi tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo được những yếu tố phong thuỷ  tâm linh.

Kích thước bàn thờ theo tuổi hợp phong thuỷ

Với kích thước tủ thờ sẽ khác hẳn với kích thước bàn thờ treo tường ở việc lựa chọn chiều cao của tủ thờ. Thường thì chiều cao tủ thờ được thiết kế theo kích thước lỗ ban có sự đồng nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao khá phù hợp nhằm đảm bảo sự trang nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng như sắp xếp đồ lễ, dâng hương hay lau dọn tủ lễ.

Phong-tho-biet-thu-tan-co-dien
Phong-tho-biet-thu-tan-co-dien

Theo phong thuỷ thì kích thước bàn thờ sẽ được chọn với các cung theo thước lỗ ban. Và mỗi một cung sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ như: cung đại cát, phú quý, quý tử, tài vận, tiến bảo, . .. Đây còn là điều cũng có ý nghĩa bày tỏ mong ước cho sự hạnh phúc; An khangThịnh vượng; Sức khoẻ và thuận tiện mọi việc của gia chủ.

Đặt bàn thờ ở vị trí đẹp, trang nghiêm  hướng đẹp kết hợp với kích thước bàn thờ treo hợp phong thuỷ sẽ giúp mang sự bình an, tài lộc cùng may mắn về cho gia chủ. Sau đây sẽ là một vài cách lựa chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban chuẩn nhất.

Kích thước bàn thờ treo hợp tuổi sẽ được tính toán theo công thức: (sâu x rộng) kích cỡ (m).

Kích thước án gian thờ treo mang ý nghĩa may mắn sẽ nằm vào những cung sau:
Kích thước chiều cao bàn thờ: 1,27 m; 1,07 m; 1,47 m.
Chiều dài: 1,53 m; 1,75 m; 1,97 m; 2,17 m
Chiều rộng: 81 cm; 87 cm; 1,07 m.
Kích thước sập thờ phù hợp giúp mang đến nhiều sự may mắn. Và giúp gia chủ làm ăn phát tài, gia đạo hoà thuận là:
Chiều cao: 1m27
Chiều dài: 1,97 m; 2,17 m; 2,23 m
Chiều rộng: 97 cm; 1,07 m; 1,27 m
Kích bàn thờ cúng cơm hay tủ cơm đẹp chuẩn phong thuỷ nhất là:
Chiều dài: 0,87 m; 1,07 m
Chiều rộng: 0,61 m; 0,69 m
Chiều cao: 0,61 m; 0,69 m

Đối với các gia chủ có thờ phật trong nhà thì nên chọn kích thước tủ thờ phù hợp nhất như sau: 39cm rộng x 61cm dài  tổng thể là 147cm.
Chiều ngang của tủ thờ cần phải khác nhau một chút mới phù hợp với nhiều không gian của những căn nhà khác nhau như sau:
Chiều ngang 107 cm: kích thước tủ thờ chỉ phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu bàn thờ là 48cm hoặc tối đa là 61cm sẽ vừa vặn đẹp cân xứng.
Chiều ngang 127cm hoặc 133 cm: Đây là những mẫu bàn thờ đẹp gọn. Có thể lựa chọn chiều sâu bàn thờ là 61cm hoặc 67cm.
Chiều ngang 148cm, 153cm, 167 cm: kích thước trên phù hợp với những không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu phù hợp nên chọn là: 61cm, 67cm, 69cm.
Chiều ngang 175cm  193 cm: dành cho những không gian thờ cúng có diện tích lớn. Chiều sâu cần đặt phù hợp nhất là: 81cm, 87cm, 88cm  89cm.

Việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi cũng tuỳ thuộc vào nhiều kích thước không gian khác nhau của phòng thờ của gia chủ. Ngoài việc chú ý về kích thước của bàn thờ ra các bạn cần phải chú ý về vị trí của cửa chính. Bởi vì đây là nơi đưa khí vào nhà nên sự suy thịnh hay lành dữ cũng gây tác động nhiều đến phong thuỷ nhà bạn.

Kích thước bàn thờ theo tuổi treo thông thường có kích thước hợp lý nhất là: 1,1 (m) x 61 (cm). Đây là kích thước mang ý nghĩa giúp thu hút tài lộc và giúp gia đình may mắn. Kích thước bàn thờ như thế này sẽ phù hợp với các gia đình nhỏ hẹp cần tiết kiệm không gian sống.

Chiều sâu 480mm – Dài 810mm. Thể hiện ý nghĩa Hỷ sự và Tài Vượng.
Chiều sâu 480mm – Dài 880mm. Kích thước trên tượng trưng cho Hỷ sự và Tiến Bảo.
Chiều sâu là 495mm – rộng 950mm. Mang đến ý nghĩa Tài Vượng.
Chiều sâu 560mm – rộng 950mm. Giúp mang ý nghĩa Tài Vượng cho gia chủ.
Chiều sâu 610mm – rộng 1070mm. Là kích thước đại diện cả Tài Lộc và Quý Tử.
Kích thước chuẩn của tủ thờ theo thước Lỗ Ban
Chiều ngang (dài): 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm. ..
Chiều sâu (rộng): 61cm, 69 cm, 81 cm, 97cm, 107cm, 117cm. ..
Chiều cao: 117cm, 127cm. ..

Những kích thước bàn thờ này giúp có thể đặt được các đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương; Chân nến; Mâm Ngũ Quả; Bình Hoa; . .. Mà vừa gọn nhẹ mà mang đến nhiều Tài Lộc  may mắn cho gia đình.

hãy liên hệ kiến trúc Tổ Ấm để được tư vấn thi công hay sửa chữa phòng thờ hay vị trí thờ cúng trong nhà hợp phong thủy nhất

Công ty Kiến Trúc và Nội Thất Tổ Ấm chuyên thiết kế và thi công nhà theo phong cách tân cổ điển.
 
Địa chỉ : 317/37 Thống nhất , Phường 11, Q. Gò Vấp
Điện thoại : Mr Hùng 0909.741.757 - Mr Lê Văn: 0903.788.979
Email : xaynhahungnguyen@gmail.com

Hà Văn Thuật

0962682434

Hỗ trợ quý khách 24/7

All in one
Liên hệ