Mượn tuổi làm nhà có tốt không ? Chi tiết thủ tục mượn tuổi xây nhà 2023

theo-doi-kientructoam

Gia đình bạn đang có nhu cầu muốn xây nhà tuy nhiên gia chủ lại không hợp tuổi trong năm đó. Khi ấy, mượn tuổi làm nhà đang là giải pháp được mọi người lựa chọn.

Vậy khi mượn tuổi xây nhà cần chú ý điều gì và thủ tục ra làm sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ được trả lời nha!

Mượn tuổi làm nhà
Mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là gì?

Mượn tuổi làm nhà là khi gia chủ muốn khởi công xây dựng nhà cửa tuy nhiên gia chủ không được tuổi làm nhà trong năm đấy. Nếu đợi tuổi phù hợp thì gia chủ cần phải chờ đến một vài năm sau mới có thể xây nhà. Vì vậy, để không làm lỡ kế hoạch thì họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà trong năm đó) để tiến hành động thổ khai công.

Tức là, gia chủ đang mượn mệnh của người có vận khí tốt để giúp cho việc làm nhà không mắc phải tam tai, hoàng ốc hay kim lâu. Thay vào đó sẽ đem tới may mắn tài lộc cho cả gia đình.

Có nên mượn tuổi làm nhà?

Theo quan niệm phong thuỷ thì tuổi làm nhà của gia chủ có tác động khá nhiều đối với sức khoẻ, tài lộc và sinh khí, phúc khí của mỗi gia đình. Nếu năm muốn xây nhà khắc với tuổi gia chủ mà lại cứ cố gắng lấy tuổi khác xây nhà chắc chắn gia đình sẽ gặp phải chuyện đen đủi và không may mắn. Nhẹ thì ốm đau, bệnh tật hay tranh chấp cãi cọ, thất bại trong kinh tế hay nghiêm trọng hơn có thể bị tai nạn, thương vong.

Có nên Mượn tuổi làm nhà
Có nên Mượn tuổi làm nhà

Trên thực tế, việc mượn tuổi xây nhà không hề đơn giản và có vô số ý kiến xoay quanh vấn đề trên. Tuy nhiên, khi không hợp tuổi làm nhà nhưng gia chủ lại muốn khởi công xây dựng nhà cửa trong năm đó thì vẫn có thể mượn tuổi người kia và đương nhiên cần phải có được sự đồng ý của họ.

Từ xưa ông cha ta đã có câu “lấy vợ m tuổi đàn bà, làm nhà m tuổi đàn ông”. Theo thuyết Ngũ hành âm dương thì chồng là dượng vợ là âm, cho nên tòng dương sẽ phát triển hài hoà và tốt đẹp mãi mãi. Vì vậy khi làm nhà thì nhiều người hay lấy tuổi của đàn ông (vì là trụ cột gia đình) để mượn tuổi đứng tên làm nhà.

Trường hợp gia đình không có người đàn ông thì có thể lấy tuổi của người đàn bà hoặc mượn tuổi của người đàn ông có hợp tuổi trong năm đứng tên xây nhà. Có thể nhờ tuổi của người thân hoặc bạn bè có vận khí tốt đẹp đứng ra động thổ thì vạn sự được hanh thông tốt đẹp và căn nhà sau khi hoàn thiện có nguồn năng lượng tốt đẹp đem tới tài lộc và vượng khí cho toàn gia đình.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà, làm nhà 2023

Cách mượn tuổi làm nhà như thế nào?

Sau khi chọn được người để mượn tuổi và được sự đồng ý của họ thì thủ tục mượn tuổi xây nhà được thực hiện như sau:

Gia chủ cùng người cho mượn tuổi làm giấy mượn tuổi làm nhà để dâng lên thần linh.

Khi làm lễ mượn tuổi cần chuẩn bị đồ lễ bao gồm: mâm ngũ quả, nhanh đèn, hoa tươi, vàng mã, xôi, 1 miếng thịt luộc, tôm luộc, trứng vịt luộc, 3 hũ nhỏ đựng muối gạo nước, trầu cau đã têm,… Sau khi cúng lễ xong, 3 hũ muối gạo nước đem đến cũng Táo quân, vàng bạc đem đi hóa, rải muối gạo và tiến hành động thổ.

muon-tuoi-lam-nha-nen-hay-khong
muon-tuoi-lam-nha-nen-hay-khong

Trong các buổi lễ quan trọng khi xây nhà như động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,… người cho mượn tuổi sẽ đóng vai trò là chủ nhà để làm lễ và khấn vái thần linh. Lưu ý trong lễ động thổ, khi khấn vái xong nhớ chọn hướng đẹp và cuốc 5 – 7 cái để động thổ.

Gia chủ tránh mặt và quay lại khi buổi lễ đã thực hiện xong. Sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện, gia chủ xem ngày tốt để nhập trạch và làm thủ tục chuộc nhà.

Sau khi chọn được người cần mượn tuổi và được sự đồng ý của gia chủ thì thủ tục mượn tuổi xây nhà được thực hiện như sau:

Gia chủ và người cho mượn tuổi làm giấy mượn tuổi làm nhà để dâng cúng thần linh.

Khi làm lễ mượn tuổi cần sửa soạn đồ lễ gồm: mâm ngũ quả, nhang đèn, hoa tươi hoặc vàng mã, xôi, 1 miếng thịt luộc hoặc tôm luộc, trứng vịt luộc và 3 hũ nhỏ chứa muối gạo nước và trầu cau đã rửa sạch. .. Sau khi cúng xong thì 3 hũ muối gạo nước đem theo cũng Táo quân và vàng bạc đem theo đốt và rắc muối gạo rồi khấn động thổ.

Trong những buổi lễ quan trọng khi xây nhà như động thổ, mở móng, cất nóc, lợp mái nhà. .. người cho mượn tuổi sẽ đóng vai trò là chủ nhà đi làm lễ rồi khấn thần linh. Lưu ý làm lễ động thổ sau khi cúng xong phải chọn hướng đẹp và cuốc 5 – 7 cái đất động thổ.

Gia chủ tránh mặt và quay trở lại khi buổi lễ đã thực hiện xong. Sau khi ngôi nhà đã hoàn thành thì gia chủ xem ngày tốt đi nhập trạch và làm thủ tục sửa nhà.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch sửa nhà

Sau khi hoàn thiện lễ động thổ và dọn nhà mới về cho gia chủ thật, mọi người vội vàng vào nhà ngay rất có thể dẫn đến những sai lầm tai hại. Để tránh điều đó, bạn cần nhớ những lưu ý sau:

Đối với các gia đình 2 thế hệ đã có gia đình và có con cái: Vợ gia chủ cầm một chiếc gương tròn để gương hướng cửa nhà mà đi trước. Tiếp theo, gia chủ tự tay khiêng bát hương cúng Tổ tiên và cuối cùng là con cháu bê bếp, chăn màn cùng những dụng cụ khác mang theo.

Điểm quan trọng của thủ tục mượn tuổi làm nhà là nếu trong nhà không có đàn ông thì mẹ bốc bát hương trước rồi con cháu mang đồ khác đến nhà.

Hãy nhớ nguyên tắc: Chuyển dọn đồ đến nhà trước, dọn đồ lễ sau.

Đặc biệt, không ai được phép bước chân trần khi mới bước vào nhà, tuổi Dần và phụ nữ mang thai không được phép tham gia quét dọn. Nếu có thể, gia chủ nên sử dụng chổi mới để quét bụi bẩn trên đồ vật. Chọn giờ tốt để gia chủ cất giữ đồ đạc và trang sức có giá trị vào tủ cá nhân.

Những món quà tặng dịp lễ mừng nhà mới phải mang ý nghĩa tốt đẹp và bền lâu. Một số món quà tặng bạn có thể lựa chọn như nồi cơm điện, nồi niêu, . .. thể hiện ý nghĩa sung túc, giàu sang và cơm đầy áo ấm.

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Vậy người được mượn tuổi làm nhà có sao không? Liệu có làm ảnh hưởng vận hạn đen đủi của gia chủ hay không?

Câu trả lời là KHÔNG. Việc mượn tuổi xây nhà nhằm tránh khắc tuổi của chủ nhà với năm làm nhà mà không hề làm ảnh hưởng xấu đối với người cho mượn tuổi. Nhiều người lo sợ cho mượn tuổi làm nhà rồi người mượn sẽ phải thay mặt gia chủ gánh chịu vận hạn xui xẻo trong năm tới, nhưng thực tế không phải vậy. Việc cho gia chủ mượn tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ tránh việc xung khắc tuổi và giải trừ vận hạn. Bản thân người cho mượn tuổi của người khác cũng mang tài lộc lại cho bản thân gia chủ và tạo phúc đức cho con cháu.

Lời khuyên của các chuyên gia phong thuỷ đặt ra là gia chủ có thể mượn tuổi của nam giới đi xây nhà. Nếu là người có tuổi to hơn gia chủ sẽ rất tốt.

Những điều kiêng kị khi mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi là vấn đề quan trọng có ảnh hưởng lớn đối với bạn cùng toàn thể gia đình ngay sau khi hoàn thiện ngôi nhà. Vì vậy, khi bạn mượn tuổi để xây nhà nên tránh các điều sau:

Tuyệt đối không được cho người thứ 2 mượn tuổi

Tức là người được mượn tuổi xong rồi thì không được cho người khác mượn tuổi trong khoảng thời gian. Đặc biệt là khi người mượn tuổi chưa hoàn thành thủ tục xây dựng nhà cửa. Điều này có thể sẽ gây ra vận hạn xấu cho cả hai là gia chủ và người cho mượn tuổi.

Chính vì vậy, khi bạn mượn tuổi thì cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ người được mượn tuổi. Vấn đề này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến bạn và cả gia đình sau này.

Tránh mượn tuổi của người đang bị vận hạn

Một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu khi mượn tuổi xây nhà đó là tuổi của gia chủ trong năm ấy để xem xét có vướng phải 1 trong những hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu gì không. Nếu có nghĩa là không hợp tuổi hoặc không theo phong thuỷ, cần tránh.

Tuyệt đối không mượn tuổi của gia đình người đang có tang

Theo quan niệm tâm linh việc mượn tuổi người đang tang đi xây nhà được coi là không may mắn. Thậm chí gia đình người đang có tang cũng hạn chế làm những việc hệ trọng như động thổ làm nhà, cưới xin, . .. nhằm tránh những ảnh hưởng không tốt về sức khoẻ và công việc, tiền của.

Vì vậy, bạn không nên mượn tuổi của người này cho dù trong năm ấy tuổi gia chủ tốt và khá hợp tuổi với bạn.

Không nên mượn tuổi của người đã cho mượn tuổi làm nhà trước đó

Tức là, gia chủ cần tránh những người đã cho người khác mượn tuổi làm nhà trong cùng một thời gian, kể cả khi ngôi nhà cũ còn chưa xây xong. Điều này chẳng những không hoá giải tai ương mà lại còn là đem tới vận hạn xui xẻo cho gia đình 3 bên liên quan.

Tránh mượn tuổi bố mẹ để xây nhà

Mượn tuổi nên thực hiện khi bạn có ảnh hưởng với phần đất của gia đình. Nếu muốn xây cất nhà cửa thì gia chủ không cần phải mượn tuổi. Chỉ cần chọn ngày đẹp rồi mới trình tổ tiên.

Chọn người mượn tuổi phải thận trọng, tránh làm ẩu

Vấn đề mượn tuổi rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng ngay từ sau khi hoàn thành thủ tục xây nhà. Vì thế, bạn nên mượn tuổi của người thân hoặc mượn tuổi người trong gia đình. Hoặc là nên mượn tuổi của người có quan hệ tốt đẹp nhằm tránh sự xích mích trong quá trình đang làm lễ.

Mượn tuổi làm nhà cần làm theo đúng trình tự thủ tục

Phong thuỷ vốn có quy luật vận hành riêng biệt nên chỉ cần một sự thay đổi cũng sẽ làm sai lệch kết quả. Vì thế, trong quá trình làm lễ mượn tuổi, gia chủ cần làm theo trình tự các thủ tục đã được quy định. Không nên vì bất cứ một lý do gì để việc thực hiện gây ra sơ suất không đáng có.

Bật mí những kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi bố làm nhà cho con

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thuỷ thì nên mượn tuổi của nam giới mà xây nhà hoặc tốt nhất là người có tuổi to hơn chủ nhà. Trong một gia đình có người ông hoặc người cha là mệnh dương và to hơn tuổi con nên đây là điều vô cùng hợp lí.

Nếu như con không được tuổi trong năm còn bố thì được tuổi và không phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay đang chịu tang thì con vẫn có thể mượn tuổi bố mà làm nhà.

Ngoài ra, bạn nên mượn tuổi của người già nhất vì ý nghĩa sẽ mang tới sự hưng thịnh cho ngôi nhà và gia đình của bạn.

Mượn tuổi mẹ làm nhà được không?

Theo âm dương Ngũ hành khi xây dựng nhà cửa sẽ mượn tuổi của khí dương – tức là người đàn ông trong nhà. Người chồng hoặc người cha được coi như trụ cột vững chãi của gia đình. Người vợ hoặc người mẹ tượng trưng cho khí âm, là người vun đắp cho gia đình và che chở cho người chồng nên không phù hợp để mượn tuổi làm nhà.

Do đó, khi con định xây nhà mà không hợp tuổi thì không nên mượn tuổi mẹ mà xây nhà. Có thể mượn tuổi của họ hàng, bạn bè thân thích hoặc người quen biết là đàn ông, có vận khí tốt trong năm tới và không phạm vào vận hạn hay đang để tang, thậm chí đang cho người khác mượn tuổi làm nhà rồi, . ..

Mượn tuổi làm nhà người trên 70 tuổi

Từ thời xưa, ông cha ta đã thường hỏi ý kiến người già hoặc người lớn tuổi – các “cây cao bóng cả” trong gia tộc đối với các vấn đề quan trọng trong cuộc sống. Dân gian cũng quan niệm mượn vía người già khi làm các chuyện trọng đại hay xây nhà sẽ mang tới sự may mắn và thuận tiện.

Mặt khác, khi xây nhà cũng nên xem tuổi đàn ông. Nếu có mượn tuổi cũng sẽ mượn vía người đàn ông lớn hơn tuổi gia chủ như vậy mới tốt. Cho nên khi xây nhà nếu gia chủ không được tuổi mà người trên 70 tuổi mà có tuổi tương sinh trong năm xây nhà như không có tang hoặc đang không cho người khác mượn tuổi, không phạm vận hạn, . .. vẫn có thể mượn tuổi để xây nhà.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Lễ vật cần chuẩn bị kỹ khi cúng gia tiên

Lễ vật dùng để làm lễ nhập trạch bao gồm ngũ quả, hương hoa và mâm thức ăn. Bạn có thể chia các lễ vật trên làm 3 mâm nhỏ hoặc 1 mâm lớn.

Chọn 5 loại trái cây tươi theo mùa hoặc có thể theo 5 màu sắc khác nhau.

Gồm đèn cầy, nhang, trầu cau, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 1 ấm nước nhỏ và 1 lọ hoa tươi (hoa cúc hoặc hoa ly), vàng mã và sớ (sỡ cung thỉnh Phật Thánh, sớ lễ tạ Thổ công và các vị tôn thần hoặc sớ lễ tạ gia tiên hoặc sớ điền trạch long mạch). Riêng vàng mã các bạn nên ra những tiệm bán đồ cúng mua 1 bộ vàng mã đầy đủ phục vụ cho lễ cúng nhập trạch.

Tuỳ thuộc theo quan niệm cúng của từng nhà mà có thể làm mâm cơm chay hoặc mâm cơm mặn. Nếu là mâm cơm mặn sẽ bao gồm 1 miếng thịt luộc hoặc 1 con tôm luộc hoặc 1 trứng vịt luộc hoặc gà luộc, heo quay, xôi hoặc cháo. Nếu là mâm cúng chay sẽ gồm rau củ quả, đậu phụ, chè hoặc bánh kẹo và canh rau củ. .. Ngoài ra, trong mâm cúng nhập trạch sẽ bao gồm 3 ly trà, 3 ly rượu và 3 điếu thuốc.

Cách thức mượn tuổi làm nhà

Sau khi căn nhà đã hoàn thiện xong thì gia chủ xem ngày tốt sẽ tiến hành nhập trạch. Thủ tục làm nhà mới khi mượn tuổi sẽ diễn ra sau ngày nhập trạch và khi có đầy đủ những thành viên trong gia đình. Gia chủ cần mang những vật dụng gồm gương soi, gạo, nước, bát nhang, chăn nệm và bếp lửa đang cháy từ nhà cũ, đồ gốm hoặc tranh vẽ, . .. Cách tiến hành như sau:

Người vợ tay mang gương sẽ bước vào nhà trước. Tiếp theo, gia chủ mang bát nhang tổ tiên vào nhà và con cái theo sau sẽ mang bếp lửa đang cháy cùng gạo, nước, chăn đệm, v.v.

Đến giờ tốt thì gia chủ cất đồ giá trị gồm trang sức và tiền bạc vào tủ

Chuyển đồ đạc và vật dụng của gia đình vào nhà mới

Thắp hương rồi đọc văn khấn làm lễ nhập trạch.

Dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng đồ đạc trong nhà

Trong quá trình làm lễ, người cho mượn tuổi đã thay gia chủ tiến hành cúng bái thần linh. Sau khi hoàn tất thủ tục trả lễ mượn tuổi gia chủ ngôi nhà mới về với gia chủ. Lưu ý rằng khi dọn dẹp nhà mới không mời phụ nữ có bầu hay người tuổi Dần phụ giúp.

Trả lễ mượn tuổi làm nhà

Sau khi nhà mới đã hoàn thành hoặc khi chuyển đến nhà mới khác bạn sẽ tiến hành trả nhà cho người mượn tuổi. Thủ tục trả lễ mượn tuổi làm nhà khá đơn giản, bao gồm các bước sau:

Có mặt đầy đủ các thành viên trong gia đình

Bắt đầu lễ nhập trạch, người cho mượn tuổi sẽ tiến hành các thủ tục như thắp hương và khấn tổ tiên thông báo đã hoàn thành nhà mới.

Sau đó người cho mượn tuổi và chủ nhà cần làm giấy tờ mua lại nhà mới, với mức giá cao hơn giá bán nhà lúc động thổ.

Gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch mới.

Chọn giờ đẹp gia chủ sẽ cất những thứ đồ có giá trị vào tủ.

Tiến hành chuyển đồ đạc và vật dung của gia đình vào nhà mới.

Thắp hương khấn thần linh và làm lễ nhập trạch.

Dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc cho sạch sẽ và ngăn nắp

Tính tuổi gia chủ phạm năm hạn để mượn tuổi về làm nhà

Những người được tuổi làm nhà theo năm là người không phạm vào hạn “Kim lâu, hoang ốc và tam tai”. Cách tính tuổi làm nhà được tính như sau:

Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm đẻ +1.

Nếu làm nhà thuộc năm tam tai: dễ gặp phải điều không may mắn hay tai hoạ về sau, làm ăn không được như ý mong muốn, gia đình hay sảy ra mâu thuẩn, lục đục.
Nếu làm nhà rơi phải kim lâu: bản thân người nhà sẽ gặp phải sự cố hoặc bị tai nạn, vợ con và gia súc, gia cầm trong công việc sẽ bị tổng thất nặng nề (tuỳ thuộc theo cung và vận mệnh).
Nếu làm nhà phạm phải hoang ốc thì có nghĩa là địa hung cực kỳ xấu, nếu xây vào những năm này sẽ không may mắn.
Vậy cụ thể tính tuổi tam tai, kim lâu hay hoang ốc thế nào? Mời quý vị xem cách tính cụ thể dưới đây.

Cách tính tam tai

Theo Ngũ Hành thì hạn tam tai là hạn diễn ra trong 3 năm liên tiếp theo mỗi tuổi của một người. Trong cuộc đời, cứ mỗi 12 năm ta đều gặp hạn tam tai 1 lần trong vòng 3 năm. Cụ thể như sau:

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tục qua 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
Tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.
Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.
Tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Cách tính kim lâu

Trong quan niệm dân gian ta có câu: “1,3,6,8 kim lâu, xây nhà lấy vợ mua trâu thì chớ”. Tuổi kim lâu là tuổi xấu nên nếu năm mà gia chủ có tuổi phạm hạn kim lâu thì không được khởi công xây nhà.

Những con số 1, 3, 6 và 8 theo cách tính kim lâu cũng là các số dư theo phép tính: tuổi xây nhà (tuổi mụ) của gia chủ: 9

Sau khi tiến hành phép tính trên cho kết quả có số dư rơi vào 1, 3, 6 hoặc 8 gia chủ sẽ bị phạm kim lâu. Cụ thể:

Dư 1: rơi vào cung Khôn sẽ phạm Kim Lâu Thân, tức là sẽ gây tổn hại cho bản thân gia chủ.

Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê, tức là sẽ gây hoạ cho vợ gia chủ.

Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, sẽ gây hoạ cho những người con trong nhà.

Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu Lục Súc, sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong nhà.

Ví dụ: Gia chủ sinh 1983 có dự tính làm nhà năm 2015. Cách tính:

[ (2015 – 1983) + 1]: 9 = 33: 9 dư 6.

Vậy là phạm kim lâu tử. Không tốt cho con cái.

Cách tính hoang ốc

Để tính tuổi Hoang Ốc ta chia vòng Hoang Ốc ra làm 6 cung (ứng với 6 đốt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay trái) rồi đếm tuổi theo thứ tự từ cung thứ nhất đến cung thứ 6 và lặp lại cung thứ nhất và đếm cho đủ số tuổi cần tính.

Tức là chúng ta đếm số tuổi chạy liên tiếp theo 1 vòng tròn khép kín. Gồm: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc. Nếu tuổi cần tính rơi vào cung xấu thì ta lấy đấy làm cung để quyết định tốt hay xấu. Cụ thể như sau: Khởi 10 tuổi bắt đầu tại Nhất Cát, 20 tuổi tại nhì Nghi, 30 tuổi tại tam Địa Sát, 40 tuổi tại tứ Tấn Tài, 50 tuổi tại Thọ Tử, 60 tuổi tại lục Hoang Ốc và 70 tuổi thì bắt đầu từ Nhất Cát. .. Với những tuổi lẻ ta lấy mốc ở trên và chỉ việc đếm thêm rồi đếm lại theo vòng là được. Đếm đến Lục Hoang Ốc rồi xoay lại Nhất Cát. ..

Cách tính tuổi hoang ốc.

Hoang ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu cụ thể như sau:

– Nhất Cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, vạn việc thuận lợi.

– Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi lộc, thịnh vượng và giàu sang.

– Tam Địa Sát (xấu): Làm nhà phạm phải gia chủ có thể bị bệnh.

– Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới.

– Ngũ Thọ Tử (xấu): Trong nhà chia rẽ dễ rơi vào cảnh ly biệt.

– Lục Hoang Ốc (xấu): Làm nhà phạm sẽ không phát triển được.

Vì vậy, khi tính nếu tuổi gia chủ phạm vào những cung: nhất Cát, nhì Nghi và tứ Tấn Tài đều tốt. Còn nếu phạm vào những cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc đều bị phạm, cần kiêng.

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà năm 2023 mà bạn cần biết

Người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 phải luôn trong tình trạng mạnh khoẻ và không phạm Tam tai hay hoang ốc và Kim Lâu. Lưu ý người cho mượn tuổi không có tang chế, nghĩa là trong 3 năm gần nhất gia đình của người cho mượn tuổi không có người chết và đang không phải để tang.

Gia chủ nên mượn tuổi đàn ông còn nếu mượn phụ nữ thì hãy mượn phụ nữ già nhất trong gia đình mình. Bạn có thể mượn tuổi của người thân, người quen hoặc hàng xóm cạnh nhà để việc thủ tục mượn tuổi xảy ra thuận tiện hơn. Trong trường hợp mượn tuổi người thân trong nhà bạn nên lựa chọn người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà (Hoặc con có thể mượn tuổi bố mà làm nhà) thì việc làm nhà sẽ hưởng phúc đức của người cho mượn tuổi.

Gia chủ nên tìm hiểu kĩ việc người cho mượn tuổi có đang cho người kia mượn tuổi làm nhà mà ngôi nhà ấy đã hoàn thiện hay không. Vì trong trường hợp người cho mượn tuổi đã đồng ý cho người kia mượn tuổi để làm nhà mà ngôi nhà vẫn chưa thể hoàn thiện thì không nên tìm người mới đến mượn tuổi.

Nếu bạn đang có ý định làm nhà/biệt thự và băn khoăn về việc m tuổi làm nhà năm 2023 thì chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc của bạn. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm mẫu thiết kế hợp với cá tính bản thân và phong thuỷ thì hãy liên hệ với kiến trúc Tổ Ấm để nhận hỗ trợ.

Các kiến trúc sư tại Tổ Ấm có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà đẹp với kiến thức chuyên môn cùng gu thẩm mỹ nghệ thuật cao chắc chắn sẽ sáng tạo hết mình đem tới không gian sống hoàn hảo nhất cho bạn cùng gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại và thi công xây dựng mẫu nhà hợp phong thuỷ:

Công ty Kiến Trúc và Nội Thất Tổ Ấm chuyên thiết kế và thi công nhà theo phong cách tân cổ điển.
 
Địa chỉ : 317/37 Thống nhất , Phường 11, Q. Gò Vấp
Điện thoại : Mr Hùng 0909.741.757 - Mr Lê Văn: 0903.788.979
Email : xaynhahungnguyen@gmail.com

Hà Văn Thuật

0962682434

Hỗ trợ quý khách 24/7

All in one
Liên hệ