Bảng báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố, biệt thự, khách sạn

theo-doi-kientructoam

Xây dựng nhà ở là việc lâu dài và cần một khoản chi phí lớn để tích luỹ sau này, vì vậy chủ đầu tư cần thời gian tìm hiểu và tính toán, dự trù chi phí trước khi chọn đơn vị xây dựng nhà ở nhằm tránh phát sinh và cân đối chi phí hợp lý. Đơn báo giá thiết kế kiến trúc trong bài viết dưới đây của Kiến trúc tổ ấm sẽ giúp chủ đầu tư tham khảo để giải quyết thắc mắc khi lần đầu xây nhà. 

Thiết kế kiến trúc là gì? 

Thiết kế kiến trúc là việc tổ chức và sắp xếp không gian gồm kiến trúc, kết cấu, điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió, . .. và thời gian nhằm tạo nên một nơi sống đẹp, chất lượng, tiện ích về công năng và tạo nên môi trường sống tiện nghi, an toàn và là niềm tự hào cho chủ nhân, và những thành viên trong gia đình.

báo giá thiết kế kiến trúc
báo giá thiết kế kiến trúc

Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật. Khi báo giá thiết kế kiến trúc thì phải đảm bảo công năng và tính khả thi về mặt kỹ thuật, giá trị thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí xây dựng nhằm đem lại giá trị xã hội. Khi các gia chủ chọn đơn vị thiết kế, ngoài việc xem về giá cần phải xem xét mức độ uy tín và kinh nghiệm, tư duy của kiến trúc sư, sẽ giúp các bạn có được căn nhà đẹp, hợp ý một cách nhanh chóng nhất có thể. 

Các yếu tố cần có trong một bản vẽ thiết kế nhà

Thông thường một bản vẽ thiết kế nhà phần thô gồm 4 phần chính là: phần thiết kế mặt bằng, phần thiết kế kiến trúc, phần thiết kế cơ điện và phần thiết kế cấp thoát nước. Về phần thiết kế kiến trúc thì có thể có hoặc không. Việc thiết kế phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ là thuê một công ty thiết kế riêng, hay là thuê công ty thiết kế cảnh quan riêng và thiết kế nội thất riêng. Đối với những gia chủ có diện tích lớn, thì họ có thể thuê riêng một công ty chuyên thiết kế sân vườn riêng.

Các yếu tố cần có trong một bản vẽ thiết kế nhà
Các yếu tố cần có trong một bản vẽ thiết kế nhà

Thiết kế kiến trúc

Phần thiết kế nội thất gồm phối cảnh 3D để bạn hình dung chi tiết từng phần trong căn nhà của mình sau khi hoàn thiện. Đó là: mặt bằng của từng phòng, số tầng (nếu xây nhà tầng), mái nhà, ban công (nếu có), cách lát gạch nền, phân chia không gian trong từng phòng (phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh. ..), cách sắp xếp các vật dụng trong nhà, bố trí các loại cửa, cầu thang, . ..

Thiết kế kết cấu

Đúng với tên gọi, phần này sẽ cho chúng ta hình dung về cấu trúc căn nhà của mình. Đó là mặt cắt kết cấu của móng nhà, các loại cột, mặt cắt cách bố trí từng loại cột, dầm. ..

Thiết kế điện

Phần bản vẽ thiết kế điện giúp bạn hình dung được toàn bộ hệ thống thiết bị điện trong nhà. Từ đó bạn hình dung được không gian cần lắp đặt những thiết bị điện như hệ thống đèn chiếu sáng, chống sét, máy giặt, tủ lạnh, bàn ghế sofa chỉnh điện, camera chống trộm, . .. Việc bố trí các ổ cắm điện một cách phù hợp với nhu cầu và an toàn trong quá trình sử dụng, cần sự bàn bạc kỹ lưỡng của kiến trúc sư và chủ nhà.

Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Bản vẽ thiết kế hệ thống cấp thoát nước là một sơ đồ trình bày hệ thống cấp nước cho cả căn nhà. Trong bản vẽ sẽ có các vị trí chứa nước, các đường ống nước, bể phốt, hố ga, đường ống, . ..

Thiết kế nội thất

Nội thất được xem như là phần làm nên hồn cho căn nhà. Thiết kế nội thất là phần không phải bao giờ cũng có trong một bộ hồ sơ thiết kế nhà, như 4 phần trên. Nhiều gia chủ thưởng thuê một công ty thiết kế kiến trúc nhà và một công ty thiết kế nội thất riêng. Nên nếu bạn thuê xây nhà trọn gói từ phần thô đến phần hoàn thiện, bạn mới thấy có bản vẽ thiết kế nội thất. Bản thiết kế nội thất sẽ giúp bạn xác định được phong cách thiết kế nội thất cho căn nhà

Thiết kế cảnh quan và sân vườn

Cũng tương tự với thiết kế nội thất, thì bản thiết kế sân vườn không nhất thiết có trong bộ hồ sơ thiết kế nhà. Hay nó không phải là của một công ty thiết kế từ A-Z. Nhiều gia đình có nhu cầu về diện tích đất nhà nhỏ, mong muốn có một khu sân vườn nhỏ làm nơi nghỉ ngơi thì sẽ có cả phần thiết kế vườn.

Nên mua sẵn một bản vẽ thiết kế nhà hay không?

“Có nên mua sẵn một bản vẽ thiết kế nhà hay không?” là một câu hỏi thường gặp của mọi gia chủ đang có dự định xây dựng nhà. Sẽ không có một câu trả lời nào cho câu hỏi trên, chính xác đối với hầu hết mọi người. Việc mua sẵn hay thuê kiến trúc sư là tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của gia chủ.

Đây là những mặt lợi và hại của việc mua sẵn một bản vẽ thiết kế nhà.

Ưu điểm 

Giá thành thấp hơn: Mua bản vẽ thiết kế nhà sẽ thường có giá thành thấp hơn so với việc thuê công ty tư vấn thiết kế. Điều này giúp tiết kiệm chi phí ban đầu cho việc xây dựng nhà.

Tiết kiệm thời gian: Khi mua bản vẽ sẵn, bạn không cần mất thời gian để thương lượng và trao đổi với kiến trúc sư hay công ty tư vấn. Bạn có thể nhanh chóng nhận được bản vẽ và bắt đầu xây dựng ngay.

Sự linh hoạt: Bạn có thể tự do chỉnh sửa và tùy chỉnh bản vẽ theo ý muốn của mình. Bạn có thể thêm hoặc bớt các phần hoặc điều chỉnh kích thước, tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân.

Nhược điểm

Độ chính xác không cao: Bản vẽ mua sẵn có thể không đảm bảo độ chính xác về kích thước, công năng và phù hợp với diện tích đất của bạn. Điều này có thể gây ra những vấn đề trong quá trình xây dựng và yêu cầu sự điều chỉnh hoặc sửa đổi.

Không có hỗ trợ chuyên môn: Khi mua bản vẽ, bạn không được hỗ trợ trực tiếp từ kiến trúc sư hay nhà thiết kế. Điều này có thể làm cho việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng trở nên khó khăn và đòi hỏi khả năng tự giải quyết vấn đề.

Thiếu sự cá nhân hóa: Bản vẽ mua sẵn không phản ánh hoàn toàn sở thích và nhu cầu riêng của bạn. Bạn có thể không có sự lựa chọn trong việc thiết kế và không thể tùy chỉnh theo ý muốn cá nhân.

Bảng báo giá thiết kế kiến trúc chi tiết mới nhất 2023

STT

Hạng mục công trình

Gói tối giản

(VNĐ/m2)

Gói trung bình khá

(VNĐ/m2)

Gói cao cấp

(VNĐ/2)

1

Thiết kế nhà phố tiêu chuẩn

150.000

190.000

250.000

2

Thiết kế nhà phố hiện đại sang trọng

180.000

230.000

280.000

3

Thiết kế nhà phố phức tạp

200.000

250.000

300.000

4

Thiết kế nhà biệt thự phố 

220.000

260.000

320.000

5

Thiết kế biệt thự phố 2 mặt tiền sang trọng

240.000

290.000

350.000

6

Thiết kế nhà biệt thự xa hoa

260.000

320.000

380.000

7

Thiết kế khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng

300.000

350.000

400.000

8

Thiết kế kết cấu sàn rỗng vượt nhịp 

35.000

 

Bảng báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố trong năm 2023

 

Nhóm

Loại công trình

Tổng diện tích

(m2)

Đơn giá

(đ/m2)

Ghi chú

Thiết kế gồm

 

01

 

Nhà phố hiện đại

200 – 300

150.000

Chưa có 3D Nội thất

Thiết kế Ngoại thất 3D

Thiết kế Kiến trúc

Thiết kế kết cấu

Thiết kế Điện nước

Khái toán tổng mức đầu tư

301 – 400

140.000

401 – 1.000

130.000

Chú ý: Nhà phố 2 mặt tiền cộng thêm 10.000đ/m2

200 – 300

210.000

Đã có 3D Nội thất

Thiết kế Ngoại thất 3D

Thiết kế 3D Nội thất

Thiết kế Kiến trúc

Thiết kế kết cấu

Thiết kế Điện nước

Khái toán tổng mức đầu tư

301 – 400

200.000

401 – 1.000

190.000

02

Nhà phố tân cổ điển

200 – 300

160.000

Chưa có 3D Nội thất

Thiết kế Ngoại thất 3D

Thiết kế Kiến trúc

Thiết kế kết cấu

Thiết kế Điện nước

Khái toán tổng mức đầu tư

301 – 400

150.000

401 – 1000

140.000

 

210.000 đ/m2

Đã có 3D Nội thất

Thiết kế Ngoại thất 3D

Thiết kế 3D Nội thất

Thiết kế Kiến trúc

Thiết kế kết cấu

Thiết kế Điện nước

Khái toán tổng mức đầu tư

03

Nhà phố cổ điển

220.000 đ/m2

Đã có 3D Nội thất

Thiết kế Ngoại thất 3D

Thiết kế 3D Nội thấFÊt

Thiết kế Kiến trúc

Thiết kế kết cấu

Thiết kế Điện nước

Khái toán tổng mức đầu tư

 

Bảng báo giá thiết kế biệt thự như sau:

      Thể loại                                   

Thiết kế kiến trúc, điện nước, kết cấu, 3D mặt tiền             

Thiết kế kiến trúc, 3D mặt tiền, 3D nội thất, kết cấu, điện nước

    Thiết kế sân vườn                        

Thiết kế phong cách hiện đại 

150.000 (đ/m2)

250.000 (đ/m2)

cộng thêm 100.000/m2 sân vườn

Thiết kế phong cách cổ điển 

180.000 (đ/m2)

300.000 (đ/m2)

cộng thêm 100.000/m2 sân vườn

 

Quy trình làm việc trong khâu thiết kế

Để nhận được báo giá thiết kế kiến trúc, bạn cần liên hệ trực tiếp với các công ty thiết kế kiến trúc hoặc các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Mỗi công ty hoặc kiến trúc sư có thể có phương pháp tính giá khác nhau, tùy thuộc vào mức độ phức tạp và quy mô của dự án, cũng như các yêu cầu và mong muốn của bạn.

Thông thường, quá trình báo giá thiết kế kiến trúc sẽ bao gồm các yếu tố sau:

Lên ý tưởng thiết kế

Trong thời gian gặp mặt trao đổi cả hai bên đã thống nhất được phương án thiết kế trong bản báo giá thiết kế kiến trúc và khách hàng đồng ý lựa chọn công ty là đơn vị thiết kế và thi công nội thất, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. 

Thời gian triển khai công việc bắt đầu ngay sau khi ký kết hợp đồng. Ngay sau khi hợp đồng thiết kế được ký kết khách hàng sẽ tạm ứng cho công ty 30% giá trị hợp đồng (tạm ứng lần 1).

Thiết kế ý tưởng sơ bộ và khảo sát mặt bằng

Tiếp theo, đội ngũ kiến trúc sư của Kiến trúc tổ ấm sẽ căn cứ trên yêu cầu và nguyện vọng của khách hàng cũng như hiện trạng công trình đưa ra những phương án thiết kế sơ bộ. Sản phẩm của giai đoạn này gồm có như sau:

  • Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt công trình và sơ bộ bố trí nội thất. 
  • Ảnh phối cảnh 3D công trình và không gian minh hoạ bố trí nội thất.

Trong quá trình thiết kế sơ bộ, chúng tôi sẽ chỉnh sửa bản thiết kế vài lần cho đến khi khách hàng thực sự ưng ý với sản phẩm của công ty thì hai bên mới kết thúc giai đoạn này.

Khi khách hàng và Kiến trúc tổ ấm đã thống nhất được phương án thiết kế sơ bộ, hai bên sẽ xác nhận bằng văn bản hoàn thành giai đoạn thiết kế sơ bộ.

Sau giai đoạn này, nếu phát sinh thay đổi về ý tưởng không gian nội thất sẽ bị tính vào chi phí từ 10% đến 70% giá trị của bản báo giá thiết kế kiến trúc tùy thời điểm phát sinh thay đổi. 

Khách hàng tạm ứng thêm cho công ty 40% giá trị hợp đồng (tạm ứng lần 2) để công ty tiến hành thiết kế.

Bắt đầu triển khai thiết kế và kỹ thuật thi công

Trong vòng 15 đến 20 ngày từ ngày báo giá thiết kế kiến trúc sơ bộ được duyệt, chúng tôi sau đó sẽ hoàn thành hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và quý khách hàng xem xét. Những vấn đề về giải pháp kết cấu, giải pháp kỹ thuật điện – nước, điều hoà nhiệt độ, quy cách vật liệu… sẽ được hai bên trao đổi và thống nhất.

Khách hàng sẽ xem xét và yêu cầu điều chỉnh lại các chi tiết không hợp lý hoặc không rõ (nếu có).

Chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình đã hoàn thành cho khách hàng. Công ty bàn giao bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm:

  • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công được phê duyệt
  • Dự toán (nếu có đề ra trong hợp đồng)
  • Thống kế vật liệu

Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

Hai bên hẹn thời gian giao nhận hồ sơ.

Hai bên thanh toán tiền dựa trên bản báo giá thiết kiến trúc và quý khách hàng thanh toán trước cho công ty đến 100% giá trị hợp đồng.

Cách tính diện tích thiết kế kiến trúc nhà ở

Báo giá thiết kế kiến trúc nhà ở (VNĐ) = Đơn giá thiết kế kiến trúc (VNĐ) X Diện tích xây dựng thô (m2)

Tính tổng 100% diện tích dành cho khu vực tầng trệt và những tầng lầu dưới có giếng trời.

Không tính diện tích phần mái.

Tính 100% diện tích khu vực sân vườn nếu có.

Những lưu ý có thể xảy ra trong quá trình thiết kế 

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư cần chú ý những điều sau: 

  • Nếu thi công tòa nhà từ 4 tầng trở lên thì cần chuẩn bị đủ hệ sơ khảo sát địa chất. 
  • Nếu thi công cải tạo thì cần có hồ sơ kiểm định chất lượng công trình.
  • Số lần giám sát tác giả được quy định cụ thể trong hợp đồng (áp dụng cho nội thành Hồ Chí Minh). Nếu giám sát vượt số lần quy định sẽ tính phí tương đương 1.500.000 VNĐ/lần giám sát (không quá 4 giờ). Trong trường hợp thi công ngoài khu vực thành phố thì chủ đầu tư cần thanh toán chi phí đi lại và ăn ở. 

 

Tại sao nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc trọn gói Kiến trúc tổ ấm

Sau đây là lý do bạn nên chọn Kiến trúc tổ ấm làm chủ thiết kế cho ngôi nhà trong mơ của bạn:

Nhiều ưu đãi hấp dẫn về chi phí dành cho khách hàng

Nhiều người cho rằng tự xây dựng nhà và thiết kế kiến trúc sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên vì không có chuyên môn hay chưa có kinh nghiệm lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất nên phát sinh các khoản chi phí khá cao dễ phát sinh các sự cố ngoài ý muốn. Điều này không những khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc mà chắc chắn khi công trình hoàn thiện cũng không đúng theo ý thích của bạn.

Trong khi đó đơn vị thiết kế kiến trúc tổ ấm đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công nhiều dự án trước đó vì thế sẽ dễ dự toán các hạng mục với chi phí hợp lý. Nhờ vậy mà bạn cùng gia đình hoàn toàn có thể chủ động được ngân sách từ trước đó.

Hệ thống nhân sự chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm

Thiết kế một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là tạo thành 4 bức tường và một mái nhà mà còn cần đảm bảo về cách ngôi nhà hoạt động, cách bài trí tạo được sự cân đối để có không gian thông thoáng. Kiến trúc sư của Kiến trúc tổ ấm là những người có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề có thể giúp bạn nhìn rõ được bức tranh tổng thể của một ngôi nhà đang xây dựng, so sánh tổng thể bên trong và bên ngoài, cần thay đổi gì tại vị trí nào. 

Tiến độ hoàn thành nhanh và hình thức thanh toán linh động

Khi đến với dịch vụ tư vấn thiết kế nhà của Kiến trúc tổ ấm, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa bạn sẽ được tiết kiệm rất nhiều thời gian với hình thức tư vấn, báo giá và thi công từ online đến trực tiếp. Tiến độ thi công siêu nhanh là ưu thế nổi bật của nhà sản xuất thi công trọn gói Kiến trúc tổ ấm. Chúng tôi sẽ đảm bảo tiến độ thi công hoàn thiện của từng dự án và không phát sinh các loại chi phí không đáng có.

Sau khi đọc bài viết này, chúng tôi tin rằng quý khách hàng đã tìm thấy kiểu thiết kế mà bản thân và gia đình mong muốn thông qua báo giá thiết kế kiến trúc của chúng tôi. Còn lại, hãy để Cửa hàng Kiến trúc Tổ ấm trở thành người đồng hành đáng tin cậy trong hành trình biến giấc mơ thiết kế kiến trúc cho căn nhà của bạn thành hiện thực. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn không chỉ những giải pháp sáng tạo và chuyên nghiệp, mà còn sự tận tâm và khả năng thấu hiểu sâu sắc về quý khách hàng.

Hà Văn Thuật

0962682434

Hỗ trợ quý khách 24/7

All in one
Liên hệ