Kích thước cửa phòng ngủ – Tiêu chuẩn, đẹp, hợp phong thủy

theo-doi-kientructoam

Nội thất của một ngôi nhà không chỉ đơn giản là các đồ vật được sử dụng mà nó góp phần tạo nên nét đẹp thẩm mĩ và phong thuỷ cho ngôi nhà. Trong phong thuỷ, cửa phòng ngủ được coi là một bộ phận chính trong thiết kế nội thất của căn nhà. Vậy kích thước cửa phòng ngủ như thế nào là hợp lý? Có các yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ ? Hãy thử tham khảo thông tin trong bài báo dưới đây.

Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn theo phong thủy

Theo thước lỗ ban, kích thước cửa phòng ngủ chuẩn nhất là 81cm x 214cm. Chiều rộng 81cm thuộc cung Tiến Bửu, mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc. Chiều cao 214cm thuộc cung Quý Nhân, mang ý nghĩa thu hút quý nhân, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Kích thước cửa phòng ngủ - Tiêu chuẩn, đẹp, hợp phong thủyTuy nhiên, bạn có thể lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ nhỏ gọn phù hợp với không gian nếu diện tích phòng ngủ nhỏ. Trong trường hợp này, kích thước cửa phòng ngủ thường là 69cm × 214cm hoặc rộng hơn nữa.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo kích thước lỗ ban 38,8 cm. Kích thước cửa phòng ngủ theo kích thước lỗ ban này thường là 69cm × 235cm hoặc 60cm x 210cm.

Một trong các yếu tố cơ bản của phong thuỷ là kích thước cửa phòng ngủ. Nó ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài lộc và tình duyên của chủ nhà. Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thuỷ phải được thiết kế nhằm tối ưu năng lượng tốt cho phòng ngủ.

Cần tính toán kỹ lưỡng kích thước cửa phòng ngủ khi xây hoặc thiết kế nội thất phải phù hợp với không gian và chiều cao của phòng ngủ. Để tạo ra một không gian thoáng và sạch sẽ kích thước của cửa phòng ngủ phải phù hợp với diện tích phòng ngủ.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thuỷ cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của chủ nhà. Để không làm mất hết năng lượng và không gây thêm áp lực đối với người sử dụng phòng ngủ, các chuyên gia phong thuỷ khuyên bạn kích thước cửa phòng ngủ cần phải phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế kích thước cửa phòng ngủ:

  1. Kích thước cửa phòng ngủ nên phù hợp với diện tích phòng ngủ.
  2. Cửa phòng ngủ cần được thiết kế để tối đa hóa năng lượng tích cực cho phòng ngủ.
  3. Kích thước cửa phòng ngủ cần vừa phải để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhà.
  4. Thiết kế kích thước cửa phòng ngủ cần phải đảm bảo sự cân bằng và hài hòa với các yếu tố khác của phòng ngủ như vị trí giường ngủ và hướng nhà.

Vì vậy, trong việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, kích thước cửa phòng ngủ là một yếu tố không thể bỏ qua. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm của chủ nhà. Vì vậy bạn cần lưu ý khi thiết kế để có được một không gian phòng ngủ hài hòa và cân bằng.

Kích thước cửa phòng ngủ đẹp

Kích thước cửa phòng ngủ đẹp
Kích thước cửa phòng ngủ đẹp

Ngoài kích thước phòng ngủ đẹp theo phong thuỷ, bạn cũng cần chú ý về yếu tố thẩm mĩ khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ. Để đảm bảo một bộ cửa phòng ngủ phù hợp cần đảm bảo những yếu tố sau: .

Phù hợp với diện tích phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không được quá nhỏ hoặc quá lớn so với diện tích phòng ngủ. Không gian phòng ngủ sẽ trở nên chật hẹp và tù túng nếu cửa quá nhỏ. Nếu cửa quá lớn, khiến cho không gian phòng ngủ trở nên chật chội và thiếu thẩm mỹ.

Nội thất của phòng ngủ được thiết kế theo phong cách thiết kế nội thất của phòng ngủ.

Bạn cũng nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của phòng ngủ. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ nhỏ gọn nếu phòng ngủ của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại. Còn nếu phòng ngủ của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn có thể lựa chọn kích thước cửa phòng ng ủ đơn giảnhoạ tiết tinh tế.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ, bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cũng nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ lớn hơn nữa nếu bạn thường mang đồ vật lớn ra khỏi phòng ngủ.
Kích thước cửa phòng ngủ chung cư theo tiêu chuẩn

Kích thước cửa phòng ngủ chung cư

Kích thước cửa phòng ngủ chung cư
Kích thước cửa phòng ngủ chung cư

Tiêu chuẩn kích thước cửa phòng ngủ chung cư được ban hành tại Bộ Xây dựng Việt Nam. Theo phong thuỷ, kích thước cửa phòng ngủ chung cư được đo theo thước lỗ ban, với những kích thước thông khí (kích thước đón gió) như sau:

Chiều rộng: 81cm, 88cm, 91cm, 92cm, 93cm, 78cm, 96cm, 96cm và 96cm là các kích thước.
Chiều cao: 223cm, 213cm, 214cm, 215cm, 216cm, 217cm, 218cm và 218cm.
Kích thước cửa phòng ngủ chung cư được tính theo phong thuỷ.

Kích thước cửa phòng ngủ chung cư  kích thước theo tiêu chuẩn cần được xem xét theo phong thuỷ. Kích thước cửa phòng ngủ theo quan điểm phong thuỷ có ảnh hưởng đối với sức khoẻ và tài lộc của gia chủ.

Chiều rộng cửa phòng ngủ: Cần chọn kích thước cửa phòng ngủ có chiều rộng hợp với cung “Tài lộc” hoặc “Sinh khí”. Các kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thuỷ là 81cm, 87cm, 88cm, 91cm, 92cm, 93cm, 94cm, 96cm và 96cm.
Chiều cao cửa phòng ngủ: Cần chọn kích thước cửa phòng ngủ có chiều cao hợp với cung “Phúc lộc” hoặc “Thiên lộc”. Các kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thuỷ là 223cm, 213cm, 213cm, 215cm, 218cm, 216cm, 217cm và 218cm.
Kích thước cửa phòng ngủ chung cư được dựa trên diện tích của phòng.

Kích thước cửa phòng ngủ chung cư cũng cần được lựa chọn phù hợp với diện tích phòng. Để tránh gây cảm giác bí bách phòng ngủ cần chọn kích thước cửa nhỏ, tránh gây cảm giác khó chịu. Nên chọn kích thước cửa lớn để tạo cảm giác thoải mái rộng rãi nếu phòng ngủ có diện tích lớn.

Những điều sau cần lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ chung cư: .

Kích thước cửa phải phù hợp với diện tích phòng ngủ, tránh gây cảm giác chật hẹp hoặc rộng thênh thang.
Kích thước cửa phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo thuận lợi cho việc sắp xếpdi chuyển đồ dùng.
Kích thước cửa phải hợp phong thuỷ, đem tới vận khí tốt lành cho gia chủ.

Tư vấn lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ chung cư

Bạn có thể hỏi tư vấn của những chuyên gia thiết kế nội thất để lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ chung cư phù hợp. Các chuyên gia sẽ gợi ý giúp bạn kích thước cửa phù hợp với diện tích phòng, nhu cầu sử dụng và phong thuỷ.

Dưới đây là một vài gợi ý kích thước cửa phòng ngủ chung cư theo từng diện tích phòng khách cụ thể:

Phòng ngủ có diện tích nhỏ (dưới 10 m2): chiều rộng cửa 60cm, chiều cao cửa 192cm – 218cm.
Với diện tích trung bình (10 m2 – 15 m2), phòng ngủ có diện tích trung bình (10 m2 – 15 m2), chiều cao cửa 210cm – 23cm.
Phòng ngủ có diện tích lớn (trên 15 m2): chiều rộng cửa 81cm – 89cm, chiều cao cửa 214cm – 270cm.

Hy vọng các thông số trên sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ chung cư phù hợp.

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh
Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh

Cửa phòng ngủ 2 cánh thường được sử dụng cho phòng ngủ có diện tích lớn. Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh phổ biến là 120cm x 214cm hoặc 140cm x 214cm.

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh là một trong các yếu tố hàng đầu nên đặc biệt chú ý khi lựa chọn và lắp đặt cửa phòng ngủ. Kích thước cửa phù hợp sẽ mang tới tính thẩm mỹ, tiện nghi và thuận lợi cho việc sử dụng. Ngoài ra, kích thước cửa phòng ngủ cũng có tác động lớn đối với phong thuỷ của ngôi phòng

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Theo tiêu chuẩn kỹ thuật, kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh được tính như sau:

Chiều rộng thông thuỷ là kích thước lọt lòng giữa 2 khung bao đứng, không cộng thêm ô fix (nếu có). Chiều rộng thông thuỷ cửa phòng ngủ 2 cánh thông thường dao động trong khoảng từ 800mm đến 1200mm.
Chiều cao thông thuỷ là kích thước từ tâm mặt sàn đến phần đáy khung bao ngang của cửa. Không tính thêm ô fix (nếu có). Chiều cao thông thuỷ cửa phòng ngủ 2 cánh thông thường dao động trong khoảng từ 2100mm đến 2300mm.

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, kích thước cửa phòng ngủ có liên quan đến tài vận và chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Kích thước cửa phòng ngủ được xem là đẹp và hợp phong thuỷ khi đặt trong những cung đẹp của thước lỗ ban.

Chiều rộng thông thuỷ theo phong thuỷ là các cung: Tể tướng, Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc.
Chiều cao thông thuỷ theo phong thuỷ là các cung: Tể tướng, Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc, Phước đức, Tài lộc.

Dưới đây là một số kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh hợp phong thuỷ:

Chiều rộng thông thuỷ: 810mm, 1060mm, 1220mm
Chiều cao thông thuỷ: 2140mm, 2350mm

Lưu ý khi chọn kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh

Kích thước cửa phòng ngủ phải phù hợp với diện tích của phòng. Cửa phòng rộng sẽ khiến căn phòng trở nên thoáng đãng, nếu cửa phòng hẹp sẽ tạo cảm giác tù túng, chật hẹp.
Kích thước cửa phòng ngủ phải phù hợp với chiều cao của người dùng. Cửa quá cao sẽ gây bất tiện trong việc đóng mở, nếu cửa quá thấp sẽ khiến người cao lớn cảm giác ngột ngạt.
Kích thước cửa phòng ngủ phải phù hợp với phong thuỷ của ngôi phòng.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh. Hy vọng với thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa những kích thước cửa phù hợp cho gian phòng của gia đình.

Tính năng kích thước cửa phòng ngủ

Tính năng kích thước cửa phòng ngủ
Tính năng kích thước cửa phòng ngủ

Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ không chỉ đơn thuần là để trang trí cho phòng ngủ đẹp hơn mà nó còn mang lại nhiều tính năng hữu ích.

  • Cửa phòng ngủ có kích thước nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác gọn gàng, thoải mái trong phòng ngủ.
  • Cửa phòng ngủ có kích thước lớn sẽ giúp bạn dễ dàng đi lại, đưa đồ đạc vào và ra khỏi phòng.
  • Kích thước cửa phòng ngủ phù hợp cùng với mật độ ánh sáng của phòng, giúp bạn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo không gian sống trong lành và thoải mái.

Tính năng kích thước cửa phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng để cân nhắc khi thiết kế và chọn lựa cửa cho phòng ngủ của bạn. Kích thước cửa phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến mặt esthetic của căn phòng mà còn có tác động đáng kể đến việc sử dụng và cảm giác thoải mái của chủ nhân căn phòng.

Đầu tiên, kích thước cửa phòng ngủ cần phải đủ rộng để cho phép một người đi qua dễ dàng. Theo tiêu chuẩn, chiều rộng tối thiểu của cửa phòng ngủ là 80cm, tuy nhiên với các căn phòng lớn hơn hoặc có nhiều người sử dụng thì nên chọn kích thước lớn hơn để tạo ra sự thuận tiện và thoải mái cho việc di chuyển.

Thứ hai, kích thước cửa phòng ngủ cũng cần phù hợp với kích thước của phòng ngủ tổng thể. Một cửa phòng ngủ quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước căn phòng sẽ gây ra sự khác biệt về tỷ lệ và không gian trong phòng, làm cho phòng trở nên không đồng nhất và thiếu hài hòa. Do đó, khi lựa chọn cửa phòng ngủ, bạn nên cân nhắc kích thước của phòng để có thể lựa chọn được kích thước cửa phù hợp nhất.

Thứ ba, kích thước cửa phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến việc bố trí nội thất trong căn phòng. Đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ, một cửa lớn có thể chiếm quá nhiều không gian và làm cho không gian còn lại trông chật hẹp hơn. Trong khi đó, một cửa phòng ngủ nhỏ hẹp cũng có thể khiến cho phòng trông cứng nhắc và hạn chế sự sáng tạo trong bố trí nội thất. Vì vậy, kích thước cửa phòng ngủ cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong phòng ngủ.

Cuối cùng, kích thước cửa phòng ngủ cũng liên quan đến sự riêng tư của chủ nhân phòng ngủ. Những người muốn bảo vệ sự riêng tư của mình có thể chọn cửa phòng ngủ có kích thước lớn hơn để giảm thiểu tiếng ồn và tăng tính riêng tư cho căn phòng.

Tóm lại, kích thước cửa phòng ngủ là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc khi thiết kế và lựa chọn cửa cho phòng ngủ. Kích thước cửa phòng ngủ phải đủ rộng để cho phép di chuyển dễ dàng, phù hợp với kích thước tổng thể của phòng, phù hợp với bố trí nội thất và tạo sự riêng tư cho chủ nhân phòng ngủ.

Tổng quan kích thước cửa phòng ngủ

Tổng quan kích thước cửa phòng ngủ
Tổng quan kích thước cửa phòng ngủ

Kích thước cửa phòng ngủ đẹp theo phong thuỷ: 81cm x 214cm.
Kích thước cửa phòng ngủ chung cư cần phù hợp với diện tích, phong cách thiết kế nội thất, đáp ứng nhu cầu sử dụng.
Khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ chung cư cần chú ý về diện tích căn hộ và phong cách thiết kế nội thất.
Cửa phòng ngủ 2 cánh được sử dụng đối với phòng ngủ có diện tích lớn.
Kích thước cửa phòng ngủ không những đẹp mà còn mang tới nhiều tính năng bổ ích.

Khi xây một căn nhà hoặc tiến hành việc trang trí nội thất phòng ngủ, kích thước của cửa phòng ngủ là một trong các yếu tố quan trọng được xem xét. Cửa phòng ngủ phải đáp ứng được yêu cầu về tiện ích và thẩm mỹ, song mặt khác cũng duy trì được độ bảo mật và riêng tư đối với chủ nhân.

Trung bình, kích thước cửa phòng ngủ khoảng từ 80-90 cm rộng và 200-210 cm cao, nhưng nó có thể điều chỉnh tuỳ theo kích thước phòng và sở thích cá nhân của mỗi người.

Cửa phòng ngủ phải được thiết kế nhằm đáp ứng hai mục đích chính: thẩm mỹ và chức năng. Về mặt thẩm mỹ, kích thước của cửa phòng ngủ phải phù hợp với tổng thể phòng ngủ để tạo ra một không gian hài hoà và sang trọng.

Tính năng kích thước cửa phòng ngủ phải đảm bảo những yêu cầu sau

Tính năng kích thước cửa phòng ngủ
Tính năng kích thước cửa phòng ngủ

Độ rộng của cửa phải đủ lớn để mọi người có thể đến và ra khỏi phòng một cách thuận tiện. Nếu cửa quá nhỏ, nó sẽ gây khó chịu đối với người sử dụng khi bước vô phòng hoặc mang tới sự khó khăn đối với việc di chuyển đồ đạc xung quanh phòng.
Kích thước của cửa phải đủ lớn để luồng khí và ánh sáng đi ra hoặc vào phòng một cách thuận tiện. Điều này giúp giảm sự ẩm mốc và mùi khó chịu trong căn phòng, góp phần tạo ra không gian sống thơm mát và trong lành.
Cửa phòng ngủ cần đảm bảo độ chắc chắn và độ an toàn nhằm mục đích đảm bảo sự riêng tư và an ninh của chủ nhân. Nếu cửa quá mỏng manh hoặc thiếu an toàn, nó sẽ không đáp ứng được những yêu cầu về bảo mật và sự riêng tư.

Tóm lại, kích thước của cửa phòng ngủ là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế kiến trúc hay trang trí phòng ngủ. Việc lựa chọn kích thước phù hợp với phòng ngủ đáp ứng được những yêu cầu như tiện ích, thẩm mỹ, bảo mật và riêng tư sẽ giúp căn phòng ngủ trở nên thoáng mát, thoải mái và thuận tiện hơn đối với người sử dụng.

Ai sẽ dùng kích thước cửa phòng ngủ

Ai sẽ dùng kích thước cửa phòng ngủ
Ai sẽ dùng kích thước cửa phòng ngủ

Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp là vô cùng quan trọng với từng người. Tuy nhiên, đối tượng sử dụng kích thước cửa phòng ngủ thường là những người có nhu cầu trang trí nội thất, thiết kế phòng ngủ hoặc đơn thuần là mong muốn tạo ra một không gian sống thoải mái và tiện dụng.

Kích thước cửa phòng ngủ là một trong các yếu tố quan trọng nhằm tạo ra không gian sống thoải mái và tiện lợi cho gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp không chỉ phụ thuộc theo sở thích của mỗi người còn phải dựa trên một số yếu tố nữa ví như diện tích phòng, vị trí cửa, mục đích sử dụng phòng và những yêu cầu an toàn cho gia đình.

Nếu bạn có phòng ngủ có diện tích lớn, thì kích thước cửa phòng ngủ có thể được thiết kế rộng và cao hơn so với phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp. Một cửa phòng ngủ rộng hơn sẽ mang tới sự thoáng đãng cho không gian sống, giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi, thoải mái và dễ di chuyển. Ngoài ra, kích thước cửa phòng ngủ cũng phải thay đổi làm sao cho phù hợp với kiến tường và thiết kế phòng ngủ nhằm tạo ra sự cân đối và hoà hợp cho không gian sống.

Về vị trí cửa phòng ngủ, nếu phòng ngủ của bạn có cửa ra vào từ bên trong căn hộ hoặc nhà, thì kích thước cửa phòng ngủ có thể được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn là khoảng 80-90 cm nhằm phù hợp với những tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo di chuyển thuận tiện. Nếu phòng ngủ của bạn có cửa sổ hoặc ban công, bạn có thể thiết kế kích thước cửa phòng ngủ lớn hơn nhằm tối đa hoá ánh sáng thiên nhiên và không gian mở.

Mục đích sử dụng phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng khi xác định kích thước cửa phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn được sử dụng để ngủ và nghỉ ngơi, do đó kích thước cửa phòng ngủ có thể được thiết kế hẹp hơn nhằm tạo ra sự riêng tư và khuyến khích giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn được sử dụng để làm việc hoặc thư giãn, kích thước cửa phòng ngủ có thể được thiết kế rộng rãi hơn nhằm tạo ra không gian sống thoải mái và tiện dụng.

Trong việc thiết kế kích thước cửa phòng ngủ, cần chú ý đảm bảo những yêu cầu an toàn đối với gia đình. Nếu bạn có trẻ em hoặc người lớn tuổi trong gia đình, thì kích thước cửa phòng ngủ nên được thiết kế với chiều cao và rộng phù hợp nhằm hạn chế tai nạn khi di chuyển hoặc gây kẹt cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cửa phòng ngủ với thiết kế an toàn bằng cửa gỗ, cửa nhôm hoặc cửa kính chống va chạm và chịu lực tốt.

Khi nào nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ

Khi nào nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ
Khi nào nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ

Có hai trường hợp cần lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ:

Khi xây dựng mới

Trong trường hợp đầu tiên, kích thước cửa phòng ngủ sẽ được xác định dựa trên diện tích và phong cách thiết kế của căn nhà. Kích thước cửa cần đảm bảo phù hợp với diện tích phòng ngủ, không quá lớn hoặc quá bé so với tổng thể ngôi phòng. Đồng thời, kích thước cửa cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà, mang tới sự đồng bộ và hài hoà.

Khi cải tạo nhà

Trong trường hợp này, kích thước cửa phòng ngủ sẽ được xác định dựa trên kích thước cửa hiện có. Nếu kích thước cửa hiện tại không phù hợp, có thể tiến hành sửa chữa hoặc làm mới cửa.

Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ

Có một vài yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ, gồm:

Diện tích phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ là yếu tố quan trọng nhất cần được cân nhắc khi lựa chọn kích thước cửa. Cửa cần có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ, không quá lớn hoặc quá bé so với tổng thể căn phòng.

Số lượng người sử dụng

Nếu phòng ngủ có đông người sử dụng, cần lựa chọn kích thước cửa thật rộng nhằm đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển.

Hướng mở cửa

Hướng mở cửa cũng cần được cân nhắc nhằm đảm bảo sự thuận tiện và an toàn trong quá trình sử dụng. Cửa phòng ngủ nên được mở theo hướng ra ngoài, không mở vào giường ngủ hoặc những đồ đạc trong phòng.

Kết luận

Kích thước cửa phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất của căn nhà. Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp với diện tích, phong cách thiết kế nội thất và nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sống đẹp mắt, thoải mái và tiện nghi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp cho căn nhà của mình.

Hà Văn Thuật

0962682434

Hỗ trợ quý khách 24/7

All in one
Liên hệ